HƯỚNG DẪN XUẤT KHẨU THỦY SẢN VÀO TRUNG QUỐC

10/04/2020
37 Lượt xem

Trung Quốc vẫn là thị trường “láng giềng” có sức tiêu thụ rất mạnh với thủy sản Việt Nam. Doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ hướng dẫn xuất khẩu thủy sản vào Trung Quốc trong bài viết sau.

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thuỷ sản Việt Nam (VASEP), Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã đăng thông tin thông báo, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Nafiqad) đã rà soát, gửi lại danh sách 665 doanh nghiệp thuỷ sản Việt Nam đủ điều kiện xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc (cập nhật 2019).

HS code các mặt hàng thủy hải sản xuất khẩu chính của Việt Nam

Theo đó, Nafiqad đã đề nghị bỏ 15 doanh nghiệp khỏi danh sách 680 doanh nghiệp trước đó đủ điều kiện xuất khẩu sang Trung Quốc, do các doanh nghiệp hiện đã giải thể.

Việc Trung Quốc siết chặt thương mại biên mậu và kiểm soát chất lượng khiến xuất khẩu thủy sản sang thị trường này trong những tháng đầu năm 2019 bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, từ tháng 6/2019 đã tăng trở lại do thị trường Trung Quốc đã bắt kịp yêu cầu và có sự điều chỉnh tốt hơn khi nhu cầu tăng. Dự báo, xuất khẩu sẽ tiếp tục tăng mạnh lên trong nửa cuối năm và đạt mức 1,2 tỷ USD.

Theo thỏa thuận của cơ quan quản lý hai nước, thủy sản xuất nhập khẩu giữa hai nước cần phải đáp ứng 2 điều kiện, gồm: Sản phẩm thủy sản phải được sản xuất tại cơ sở có tên trong danh sách được phép xuất khẩu do Nafiqad công nhận; từng lô hàng thủy sản khi xuất khẩu phải kèm theo Chứng thư an toàn thực phẩm do Nafiqad cấp.

Hàng quý, Nafiqad và Tổng cục Hải quan Trung Quốc sẽ cập nhật và thông báo định kỳ cho nhau để xem xét và công nhận danh sách các cơ sở sản xuất chế biến thủy sản xuất khẩu. Hải quan Trung Quốc sẽ cập nhật danh sách lên website của họ để Hải quan cửa khẩu căn cứ vào đó cho thông quan.

Ngoài ra, Hải quan Trung Quốc còn yêu cầu thủy hải sản xuất khẩu của Việt Nam phải nằm trong danh mục 120 loài đã được đánh giá và cho phép nhập khẩu vào Trung Quốc.

Bên cạnh đó, thủy sản nhập khẩu vào Trung Quốc phải có chứng nhận kiểm dịch, giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O), bao bì đóng gói phải có tiếng Trung và tiếng Anh, phù hợp với tiêu chuẩn đóng gói của Trung Quốc…

Danh sách 665 doanh nghiệp được xuất khẩu thủy sản sang Trung Quốc

Link: http://vasep.com.vn/Quy-dinh-cua-thi-truong-nhap-khau/1005_57921/Danh-sach-665-Doanh-nghiep-duoc-phep-XK-thuy-san-sang-Trung-Quoc-cap-nhat-Thang-92019.htm

 

Qua bài viết, mong rằng doanh nghiệp đã hiểu hơn về việc xuất khẩu thủy sản sang Trung Quốc. Quý doanh nghiệp cũng có thể tham khảo chi tiết thủ tục xuất khẩu thủy sản vào Trung Quốc tại đây. 

Quý doanh nghiệp có mong muốn mở rộng thị trường xuất khẩu, tìm kiếm các đơn hàng xuất khẩu có thể liên hệ với chúng tôi.

Goldtrans xin tư vấn và hỗ trợ dịch vụ làm thủ tục thông quan, vận chuyển quốc tế cho các nhóm hàng xuất khẩu.

Xin trân trọng cảm ơn và hi vọng được hợp tác.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO NHẬN VẬN TẢI VÀNG

Địa chỉ ĐKKD và VP tại Hà Nội: Tầng 2+ 3, B17/D21 Khu đô thị mới Cầu Giấy (số 7, ngõ 82 Phố Dịch Vọng Hậu), Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Địa chỉ VP tại Hải Phòng: Tầng 5, tòa nhà TTC, 630 Lê Thánh Tông, Hải Phòng, Việt Nam

Địa chỉ VP tại Hồ Chí Minh: Tầng 4, tòa nhà Vietphone Office, 64 Võ Thị Sáu, Phường Tân Định, Quận 1, TP HCM

Địa chỉ VP tại Móng Cái: Số nhà 85, phố 5/8, Phường Kalong, TP Móng Cái, Quảng Ninh.

Điện thoại: +84. 243 200 8555
Website: www.goldtrans.com.vn | dichvuhaiquan.com.vn
Email: duc@goldtrans.com.vn

Hotline: Mr. Hà 0985774289 – Mr. Đức 0969883838

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài viết liên quan

    Bản quyền thuộc về Golds Trans, thiết kế bới JupiterMedia