ĐIỀU GÌ TẠO NÊN 1 NHÂN VIÊN SALES XUẤT KHẨU THÀNH CÔNG?

04/04/2020
24 Lượt xem

Điều gì tạo nên 1 nhân viên Sales xuất khẩu thành công?

Chắc chắn, nếu muốn trở thành 1 nhân viên sales xuất khẩu thành công, bạn cần được trang bị đầy đủ cả kiến thức chuyên ngành xuất nhập khẩu và kỹ năng chuyên sâu.

Hãy cùng Goldtrans liệt kê ra 8 yếu tố nếu bạn muốn đi xa với nghề Sales quốc tế đầy hấp dẫn nhưng áp lực này nhé.

1. Kỹ năng ngoại ngữ

Đây là điều kiện tiên quyết với một nhân viên sales xuất khẩu. Bởi chúng ta sẽ phải làm việc với các đối tác nước ngoài, sử dụng ngoại ngữ.

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất được dùng trong hầu hết mọi cuộc giao dịch. Ngoài khả năng tiếng Anh giao tiếp, các bạn cũng cần hiểu về tiếng Anh chuyên ngành cho mặt hàng của bạn.

Thêm vào đó, là các kỹ năng viết email thư tín ngoại thương: email giao dịch, chào hàng, hỏi giá, đàm phán…

Ngoài ra, các công ty tập trung xuất khẩu vào một số thị trường riêng thì sẽ cần nhân viên chuyên tiếng Trung, Hàn, Nhật…để tối ưu hóa hiệu quả làm việc.

Để có thể tự tin về Tiếng Anh Xuất nhập khẩu, xin đọc BÀI VIẾT NÀY

2. Kỹ năng giao tiếp

Bán hàng là nghệ thuật của sự giao tiếp và bán niềm tin. Bởi khi bán hàng quốc tế, sự khác nhau về địa lý, ngôn ngữ, văn hóa và chưa từng làm việc cùng nhau sẽ tạo nên một tâm lý “dò xét”, nghi ngờ từ khách hàng nước ngoài.

Do vậy, nhân viên sales cần linh hoạt trong giao tiếp, chủ động về ngôn ngữ và tình huống. Cùng với gốc rễ hàng hóa, dịch vụ tốt và sự khéo ăn nói sẽ giúp sales có được niềm tin và sự ấn tượng của khách hàng.

Kỹ năng giao tiếp được bồi đắp song song cùng kiến thức và sự tự tin.

 

3. Đam mê sales kiếm tiền

Chẳng ai theo nổi sales, theo sales lâu dài được khi không có mong muốn kinh doanh và đam mê với việc kiếm tiền. Nhất là lại là việc kiếm Đô la về cho đất nước, càng tự hào và vinh dự hơn.

Vậy nếu bạn muốn tự chủ thu nhập của mình, thích áp lực và trải nghiệm khả năng của bản thân tối đa ra sao. Nếu muốn được bán hàng Việt ra thế giới và thu ngoại tệ làm giàu cho đất nước, hãy suy nghĩ về việc làm sales xuất khẩu.

 

4. Sự kiên trì

Chẳng có gì dễ dàng có được nếu không có sự cố gắng. Sales rất gian nan, áp lực và tốn trí lực cùng thời gian. Nếu sales nội địa đã khó, thì sales xuất khẩu càng khó hơn.

Bởi chúng ta phải làm việc với đối tác nước ngoài, không cùng ngôn ngữ, văn hóa và địa lý. Mọi khoảng cách sẽ càng làm gia tăng khó khăn. Do đó, hãy sẵn sàng chuẩn bị tâm lý bị từ chối, sẽ lâu có khách, và cần chăm sóc khách hàng rất lâu trước khi có order. Nếu bạn không thể vượt qua sự nhàm chán và vất vả khi mới vào nghề, thì đừng nên theo nhé.

Đọc bài viết này để bạn hiểu thêm về quá trình mới vào nghề sales: https://mrhale.vn/chia-se-ve-nghe-sales-xuat-khau/

5. Nhạy bén

Sự nhạy cảm, nhạy bén là tài sản “riêng” của những người làm sales. Nắm bắt tâm lý, suy nghĩ của đối tác để có cách xử lý hài hòa và phù hợp nhất.

Sales phải linh hoạt, linh động và không bó buộc quy chụp theo những kịch bản cố định. Sales phải thích ứng với từng khách hàng khác nhau, cho những tình huống không hề trong kế hoạch và theo sự sắp đặt sẵn.

Sự nhạy cảm này, được rèn luyện qua thời gian và số lượng khách hàng mà sales đã được tiếp xúc.

 

6. Kiến thức chuyên môn

Mọi sự may mắn đều do chuẩn bị kỹ càng, muốn đi được xa và bền thì mỗi cá nhân luôn phải có năng lực chuyên môn cao.

Nếu ai đó nói rằng sales chỉ cần có duyên là được, thì điều đó chưa hẳn đã đúng. Nếu không hiểu về chuyên môn, nghiệp vụ nền tảng thì làm sao có thể thuyết phục khách hàng bằng sự chuyên nghiệp?

Do đó, sales phải thường xuyên nâng cấp năng lực kiến thức chuyên môn về xuất nhập khẩu, logistics áp dụng thực chiến trong các giao dịch cho lô hàng xuất nhập khẩu. Đó là các vấn đề về:

7. Kiến thức xã hội

Sẽ thật nhàm chán nếu bạn là nhân viên sales quốc tế mà chỉ nói chuyện với khách hàng về công việc. Hãy nói chuyện với khách hàng như bạn bè, cởi mở và thoải mái.

Nhưng, muốn làm được điều đó thì bạn cũng phải tự cập nhật những kiến thức xã hội, kinh tế, chính trị…để đa dạng cho câu chuyện trên bàn đàm phán nhé.

 

8. Ngoại hình

Chắc chắn rồi, một nhân viên sales nhất là nhân viên sales quốc tế nên có 1 ngoại hình ưu nhìn và tương đối. Điều này có thể không bắt buộc 100%, nhưng rõ ràng đó là lợi thế rất lớn mà chúng ta đều phải thừa nhận.

Đối tác nào cũng sẽ ưng ý và thích hơn khi được làm việc cùng một sales vừa có ngoại hình vừa có năng lực chuyên môn và kỹ năng tốt. Đó là tổng hợp tất cả những yếu tố tạo nên 1 sales xuất khẩu hoàn hảo.

 

Mr Hà Lê đã chia sẻ cùng các bạn những yếu tố và đặc điểm cơ bản tạo nên 1 nhân viên sales xuất khẩu thành công, sales quốc tế giỏi rồi đó.

Công việc còn lại, là của chính các bạn, với sự nỗ lực rèn luyện và nâng cấp bản thân. Hãy nỗ lực để sớm trở thành sales xuất khẩu thành công.

Chúc các bạn thành công!

 

Quý doanh nghiệp có mong muốn mở rộng thị trường xuất khẩu, tìm kiếm các cơ hội giao thương xuất khẩu có thể liên hệ với chúng tôi.

Goldtrans xin tư vấn và hỗ trợ dịch vụ làm thủ tục hải quan, vận chuyển quốc tế cho các nhóm hàng xuất khẩu.

Xin trân trọng cảm ơn và hi vọng được hợp tác.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO NHẬN VẬN TẢI VÀNG

Địa chỉ ĐKKD và VP tại Hà Nội: Tầng 2+ 3, B17/D21 Khu đô thị mới Cầu Giấy (số 7, ngõ 82 Phố Dịch Vọng Hậu), Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Địa chỉ VP tại Hải Phòng: Tầng 5, tòa nhà TTC, 630 Lê Thánh Tông, Hải Phòng, Việt Nam

Địa chỉ VP tại Hồ Chí Minh: Tầng 4, tòa nhà Vietphone Office, 64 Võ Thị Sáu, Phường Tân Định, Quận 1, TP HCM

Địa chỉ VP tại Móng Cái: Số nhà 85, phố 5/8, Phường Kalong, TP Móng Cái, Quảng Ninh.

Điện thoại: +84. 243 200 8555
Website: www.goldtrans.com.vn | dichvuhaiquan.com.vn
Email: duc@goldtrans.com.vn

Hotline: Mr. Hà 0985774289 – Mr. Đức 0969883838

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài viết liên quan

    Bản quyền thuộc về Golds Trans, thiết kế bới JupiterMedia